Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Hóa chất ngành tẩy rửa

Thứ ba - 05/01/2016 02:17

Chất tẩy rửa có tính kiềm là chất tẩy rửa có nguồn gốc từ hóa chất kềm có độ pH lớn hơn hoặc bằng 8. Sodium hydroxide (NaOH) là một chất tẩy rửa có tính kềm mạnh với độ pH của nó là 14

big 259477 50 HOA CHAT TAY RUA KHU KHUAN TU DONG

big 259477 50 HOA CHAT TAY RUA KHU KHUAN TU DONG

Các hóa chất tẩy rửa hiện đại ngày nay đa dạng, rất mạnh và hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn sử dụng không đúng loại, hoặc bạn pha trộn không đúng cách, thì hóa chất mà bạn sử dụng không những làm tổn hại đến bề mặt chất liệu cần làm sạch, mà nó còn có thể gây nguy hiểm cho bạn là người sử dụng loại hóa chất tẩy này. Cho dù bạn có đọc những dòng chữ nghi trên nhãn hóa chất cũng không thể cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết, và đa phần trên nhãn hóa chất tẩy rửa không cho bạn biết thành phần chất gì có trong sản phẩm. Mặc dù tất cả các sản phẩm được sử dụng trong một hoạt động làm sạch cho phép lưu thông trên thị trường, nhưng khi sử dụng bạn cũng cần phải có một Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (MSDS). Trong bảng chỉ dẫn này hướng dẫn cho bạn biết sản phẩm mà bạn đang sử dụng, trong đó có những chất gì và cảnh báo cho bạn biết về các mối nguy hiểm, và cách xử lý tình huống liên quan đến sản phẩm này. Bạn cần phải tìm hiểu bởi thông tin này không có ghi trên nhãn của các sản phẩm gia dụng. Bài viết dưới đây giúp cho bạn biết cách sử dụng hóa chất tẩy phù hợp với mục tiêu tẩy của bạn, giúp bạn lựa chọn chất tẩy phù hợp với tính năng tẩy cũng như giúp bạn có một kiến thức bao quát về các dạng hóa chất tẩy gia dụng.

1. Các chất tẩy rửa có tính kiềm

Chất tẩy rửa có tính kiềm là chất tẩy rửa có nguồn gốc từ hóa chất kềm có độ pH lớn hơn hoặc bằng 8. Sodium hydroxide (NaOH) là một chất tẩy rửa có tính kềm mạnh với độ pH của nó là 14, loại này là một hóa chất làm sạch với công nghệ rất ưu tú, hiệu quả trong việc làm sạch dầu mỡ từ công nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch hệ thống ống dẫn nước và hệ thống cống nước thãi của thành phố. Dạng hóa chất tẩy rửa khác có tính kiềm nhẹ hơn so với loại hóa chất tẩy rửa kiềm mạnh này có độ pH trong khoảng từ 8 đến 12 cũng là dạng hóa chất tẩy rửa sử dụng tốt trong việc tẩy rửa dầu mỡ, loại này rất hiệu quả trong việc tẩy rửa dơ bẩn và dầu mở bám trên bề mặt. Nhìn chung những chất tẩy rửa kiềm dùng trong công nghiệp có tính ăn mòn.

2. Các chất tẩy rửa có tính a-xit

Các chất tẩy rửa có tính axít là chất tẩy rửa mạnh được làm từ các loại axít như: axít sulfuric (H2SO4), axít hydrochloric (HCl) hoặc axít hydrofluoric (HF) chúng rất  hiệu quả trong việc làm sạch các chất cặn bã khoáng sản, nhưng lại là chất tẩy cực kỳ ăn mòn. Chất tẩy có tính axit nhẹ rất tốt trong việc điều chỉnh và làm mềm nước.  Axit Phosphoric (H3PO4) là một chất tẩy rửa an toàn để loại bỏ cặn bã xà phòng và các cặn bã vôi. Phối trộn một chất tẩy rửa có tính axít với một chất tẩy rửa có tính kiềm là một thực hành rất nguy hiểm. Chất tẩy có tính axít sodium hypochlorite (NaClO), trộn với amoniac (NH3) cũng là một acid, sẽ cho ra khí rất độc hại khi bạn hít vào, đó là khí clo (Cl2).

 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0975 694 660
 

Hóa chất Công nghiệp
Mr Kiên:    0904 790 251
Mr. Hữu:   093 444 7718

Hóa chất, dụng cụ và thiết bị phòng thí nghiệm

Mr Thái:     0946 14 12 91
Mr. Hữu:    093 444 7718

 


 

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 29
 
  •   Hôm nay 193
  •   Tháng hiện tại 6,129
  •   Tổng lượt truy cập 643,192
anhhoachatcongnghiep
CÔNG TY CỔ PHẦN PFC GROUP
Địa chỉ : Số 14, Phố Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP Hà Nôi
VP đại diện
Miền Nam  
            
:Số 131 đường 2A, khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại : 024.62614222
Fax : 024.62614234
Email : info@pfcgroup.com.vn


 

Nhập Email để nhận những thông tin mới nhất